Thứ Hai, 5 tháng 11, 2012

Lịch sử của ẩm thực Myanmar


Lịch sử của ẩm thực Myanmar   

Lịch sử của ẩm thực Myanmar
Người dân Myanmar có nền ẩm thực truyền thống lâu đời và cho đến nay, họ vẫn giữ được những nét văn hóa đó trong ẩm thực hiện đại. Myanmar là một nước nông nghiệp với lúa là cây trồng chủ yếu. Myanmar từng là nước xuất khẩu gạo lớn nhất thế giới.
Myanmar nằm giữa hai nền văn hóa lớn nên không chỉ tôn giáo, văn hóa mà cả nền ẩm thực Myanmar cũng bị ảnh hưởng. Trong thời kỳ thuộc địa, văn hóa của Trung Quốc và Ấn Độ tác động rất lớn đến ẩm thực truyền thống của Myanmar khiến nền ẩm thực có những nét pha trộn rất sáng tạo. Trong thời đại toàn cầu hóa và tự do hóa thương mại, tất cả các món ăn nổi tiếng trên thế giới đều có mặt tại đất nước này nhưng hầu hết người dân Myanmar vẫn rất trân trọng ẩm thực của riêng họ. Cho đến nay, người dân Myanmar vẫn đảm bảo tính độc đáo trong những món ăn truyền thống.

Nguồn: Toquoc.gov.v
n

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét